Giới thiệu về trường mầm non Thiên Nga

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Mầm Non Thiên Nga được thành lập từ  tháng 9 năm 2009, theo quyết định số 1314/QĐ-UBND, ngày 20/8/2009 của Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp. Từ khi thành lập đến nay trường mầm non Thiên Nga luôn giữ vững là đơn vị trường Tiên tiến, thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước.

Trường có tổng diện tích  1,5ha, có 3 điểm trường với 225 học sinh. Trong những năm qua Trường mầm non Thiên Nga luôn chấp hành và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối về Giáo dục mầm non của Đảng và Nhà nước, đã và đang từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khẳng định được uy tín của nhà trường với cấp trên và với phụ huynh học sinh. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong các năm gần đây, chất lượng của nhà trường luôn giữ vững ở mức 80% – 90% trẻ đạt bé ngoan và bé ngoan xuất sắc, tỷ lệ trẻ được nuôi ăn bán trú đạt 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dưới 10%. Hiện nay, trường có 30 CBGVNV, trong đó  BGH 02 đồng chí, 23 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 1 nhân viên cấp dưỡng, 1 nhân viên kế toán, 1 nhân viên y tế học đường và 2 nhân viên bảo vệ. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 73,91%. Trường có Chi ủy, Chi bộ Đảng với 145Đảng viên. Chi bộ nhà trường luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Ban ĐDCMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học. Sự tận tâm phục vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên  thực sự tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân nên số trẻ mầm non ra lớp được duy trì đều đặn, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng bền vững. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến việc duy trì sĩ số trẻ đến lớp hàng ngày. Nhận thức của một số rất ít cha mẹ học sinh chưa thực sự ủng hộ hoạt động của nhà trường nên đôi lúc còn gây khó khăn cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.